Cách làm kimbap ngon và đẹp đến kỳ lạ

author
4 minutes, 29 seconds Read

Kimbap không chỉ giúp ăn ngon miệng, tiện lợi, giúp cân đối dưỡng chất, mà còn là món ăn rất đẹp mặt. Món ăn này là sự kết hợp độc đáo từ cơm và các nguyên liệu khác để tạo thành, và đây cũng chính là biểu tưởng của nền ẩm thực Hàn quốc. Bạn đã thưởng thức qua chưa? Hãy cùng cachlamkimbap.com thực hiện cách làm kimbap ngon và đẹp đến kỳ lạ cho cả nhà cũng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm kimbap ngon và đẹp

  • 300gr cơm dẻo
  • 5 miếng rong biển khổ lớn
  • 2 quả trứng gà
  • 20g trứng tôm muối (hoặc trứng cá hồi muối)
  • 25ml giấm trộn sushi của Nhật (hoặc trộn 15ml giấm gạo với 5ml rượu trắng, 1 thìa đường, 1/4 thìa muối hòa tan)

Cách thực hiện kimbap ngo và đẹp

Bước 1: Chuẩn bị trộn cơm

Để làm kimbap ngon thì cách trộn cơm rất quan trọng. Bạn cần nấu cơm gần chín tới, cơm dẻo nhưng không bị ướt, rời hạt là được. Cho cơm còn đang nóng ra bát rồi rưới từng thìa giấm nhỏ trộn đều vào khắp mặt cơm, sau đó nhẹ nhàng đảo đều cho cơm và giấm trộn đều vào nhau.

Bước 2: Sơ chế trứng rán

Tách trứng gà ra bát, đánh đều. Đặt chảo chống dính len bếp đun nóng cũng với ít dầu, sau đó cho trứng vào rán với một lớp mỏng trên chảo rộng với lửa nhỏ. Khi trứng se lại thì cuộn tròn mép trứng đến thi trứng tạo thành một thanh trứng tròn nhỏ dài và mềm thì tắt bếp, nhẹ nhàng gắp ra.

Nước 3: Cuộn kimbap

Lấy miếng rong biển đem hơ nhanh qua bếp nóng để rong biền mềm ra và có độ dính tốt. Trải miếng rong biển lên miếng mành tre, sau đó dàn cơm lên khắp bề mặt miếng rong biển thành một lớp mỏng rồi rắc đều trứng tôm muối lên khắp bề mặt cơm. Tiếp đến, bạn cuộn cơm lại cho thật chặt từng vòng và đều đến khi hết.

Bước 4: Tạo hình cho cuộn kimbap

Đây là bước quyết định kimbap có ngon và đẹp mắt hay không. Đầu tiên, bạn thoa chút dầu ăn hoặc dầu mè lên dao mỏng sắc rồi cắt cuộn cơm vừa hoàn thành làm đôi theo chiều dọc, tiếp tục cắt làm đôi nữa cuộn còn lại sau cho cuộn cơm được chia thành 4 phần đều nhau. Tiếp đến, đặt 2 thanh cơm vừa cắt lên đầu 1 miếng rong biển khác, phần cong có chứa rong biển hướng lên trên, tiếp đó đặt thanh trứng vào giữa 2 thanh cơm rồi  úp phần cong của hai thành cơm còn lại vào thanh trứng. Chỉnh sao cho các đường cong của các thanh cơm cân đối xung quanh thanh trứng. Cuối cùng cuộn thật chặt và đều tay toàn bộ phần cơm vừa xếp trên miếng rong biển phủ ngoài và nắn ép thành cuộn cơm thành vuông.

Bước 5: Hoàn thành

Vậy là đã cuộn hoàn thành xong cuộn kimbap. Giờ chỉ việc dùng dao sắc đã được thoa dầu cắt cuộn kimbap trên thành những khoanh hình vuông rất bắt mắt. Khi ăn chỉ cần dùng kèm với xì dầu hoặc sốt rất ngon

Chúc các bạn thành công  và ngon miệng với cách làm kimbap ngon và đẹp đến kỳ lạ này!

Similar Posts