Cách làm kimbap Hàn Quốc chuẩn 100%

author
3 minutes, 45 seconds Read

Với sự phổ biến của nền ẩm  thực Hàn quốc, nhiều món ăn Hàn quốc dần dần đã trở nên rất quen thuộc với người Việt nhưng nhằm để phù hợp với khẩu vị của người Việt, món ăn Hàn cũng đã có chút biến tấu sao cho phù hợp với người Việt. Vậy cách làm kimbap Hàn quốc chuẩn 100% như thế nào?

Nguyên liệu làm kimbap Hàn quốc

  • Cơm dẻo nóng
  • Lá rong biển Hàn Quốc để cuốn
  • 5 quả trứng
  • Củ cải vàng muối của Hàn quốc
  • Cà rốt
  • Thịt giăm bông
  • Thanh cua
  • Chả cá Hàn Quốc
  • Rau thơm hoặc rau bina luộc.

Cách thực hiện làm kimbap Hàn quốc

Bước 1: Chuẩn bị

Củ cải vàng muối Hàn quốc ban đem cắt thành những sợi dài (nếu không có bạn cũng có thể thay thế bằng dưa leo).

Thịt giăm bông cũng đem cắt thành những thanh dài vào cho vào chảo chiên sơ qua.

Chả cá Hàn quốc đem cắt thành những thanh dài, sau đó cho vào chảo chiên qua với chút nước tương.

Tách trứng cho vào bát đánh đều, sau đó cho vào chảo tráng một lớp mỏng chiên vừa chín tới sau đó gắp ra cắt thành những miếng dài.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sao đó bào thành sợi hoặc cắt thành những thanh dài sau đó đem luộc sơ vớt ra liền. Rau bina nhặt sạch rồi rửa qua nước lạnh để ráo, cho rau bina vào luộc chín rồi vớt ra để ráo.

Cơm dẻo còn nóng bạn xơi cho tơi ra rồi cho thêm với chút mè, dầu mè, chút muối trộn đều.

 

Bước 2: Cuộn kimbap Hàn quốc

Khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, giờ bắt tay vào cuộn kimbap. Bạn đặt lá rong biển lên manh tre dùng để cuộn kimbap, sau đó rải cơm, dàn đều lên mặt rong biển. Tiếp tục đặt trứng, rau, cà rốt, thanh cua, chả cá, củ cải vàng muối, thịt nguội lên mặt cơm. Cuối cùng, cẩn thận cuộn lại tránh bị bể, rách,…

Bước 3: Hoàn thành

Cuối cùng, cuộn xong bạn rắc lên chút mè và quét lên ít dầu mè và cắt cuộn kimbap thành những khoanh tròn dày khoảng 1 hoặc 1,5 cm.

Những cuộn cơm kimbap đầy màu sắc, hương vị mới nhìn thôi đã thấy thèm rồi. Vào những ngày nghỉ bạn hãy vào bếp thực hiện món ăn đầy hấp dẫn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Tuy nhiên nếu không thể chuẩn bị được các nguyên liệu Hàn quốc, bạn cũng có thể thay thế bằng những nguyên liệu yêu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kimbap Hàn quốc chuẩn 100% này nhé!

Similar Posts