Học cách làm kimbap Hàn Quốc đơn giản tại nhà

author
4 minutes, 32 seconds Read

Được xem là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn của nền ẩm thực Hàn quốc, và kimbap còn được gọi với một cái tên rất thân thuộc “cơm cuộn”. Đúng như cái tên, cơm cuộn là sự kết hợp hài hòa giữa cơm và các nguyên liệu khác làm cho món cơm trở nên hấp dẫn và giảm đi cảm giác nhàm chán. Cùng tìm hiểu cách làm kimbap Hàn quốc  đơn giản tại nhà như thế nò nhé!

Nguyên liệu làm cơm cuộn Hàn quốc

  • Gạo dẻo: 200g
  • Lá rong biển
  • Trứng gà: 3 qủa
  • Xúc xích: 3 cây
  • Thanh thịt tôm
  • Cà rốt: 2 củ
  • Dưa leo: 2 trái
  • Dầu vừng, mayonnaise, muối
  • Củ cải vàng muối của Hàn
  • Mành tre để cuốn kimbap

Cách thực hiện cơm cuộn Hàn quốc

Bước 1: Chuẩn bị 

Bước đầu tiên để làm cơm cuộn thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Trước tiên là cơm trắng, đem gao vo sạch rồi nấu chín, nên nấu dẻo không nê quá nhão hoặc quá khô. Khi cơm chín thi múc cơm ra tô để bớt nóng rồi trộn thêm chút dầu vừng và muối trộn đều.

Trong khi đợi cơm chín, chùng ta rán trứng. Tách trứng ra bát, cho thêm chút nước mắm ngon khuấy đều rồi đem rán thật mỏng đến khi vừa chín tới thì gắp ra thái sợi.

Cà rốt, dưa leo thì gọt vỏ, rửa sạch sau đó đem thái thành các thanh dài. Xúc xích, củ cải vàng, thanh tôm cũng thái dài như các cà rốt và dưa leo trên.

Bước 2: Cuộn kimbap

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cần dùng, chúng ta tiến hành cuộn kim bắp. Bạn đem miếng mành tre dùng để cuộn kimbap trải lên thớt sau đó trải miếng rong biển lên. Nếu sợ mùi tạnh của rong biển thì ở bước này bạn quết 1 lớp dầu vừng (dầu oliu) nhằm làm át đi mùi tanh của rong biển.Tiếp đó, bạn dàn đều một lớp cơm mỏng lên mặt rong biển rồi dùng thìa ấn cơm xuống cho chặt và một đầu không cần rải cơm. Lúc này bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm xúc xích, trứng cà rốt, củ cải vàng, thanh tôm và dưa chuột vào. Từ từ cuộn cẩn thận lại rồi nắn lại cho cuộn kimbap tròn, chắt tay là được. Bạn cứ làm tiếp tục như thế đến khi hết phần nguyên liệu.

Bước 3: Hoàn thành

Vậy là bạn đã hoàn thành xong những cuộn kimbap Hàn quốc rồi. Giờ chỉ việc bôi dầu vừng lên cán dao thật sắc rồi cắt cơm cuộn thành từng khoanh tròn có độ dày khoàng 1,5 đến 2cm, xếp ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Khi ăn bạn có thể dùng chung với kim chi và xì dầu hoặc nước sốt mayonnaise trộn cùng với tương ớt sẽ rất ngon.

Với cách làm kimbap Hàn quốc rất đơn giản, không mất nhiều thời gian mà bạn vẫn có cho gia đình mình một món ăn hấp dẫn, đẹp mắt rồi. Còn chờ gì mà khoogn vào bếp thực hiện món kimbap Hàn quốc này!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi Hàn quốc đơn giản tại nhà này..

Similar Posts