Cách làm kimbap xúc xích siêu ngon siêu hấp dẫn

author
3 minutes, 21 seconds Read

Kimbap là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng đòi hỏi sự khéo léo. Sau đây, cachlamkimbap.com xin hướng dẫn đến các bạn cách làm kimbap xúc xích siêu ngon siêu hấp dẫn tại nhà.

Kimbap là món ăn đơn giản, dễ làm, có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng được giới trẻ Việt Nam rất ưa chuộng. Kimbap thường được sử dụng làm món ăn chính trong các buổi picnic, mang đi ăn trưa hoặc làm để chiêu đãi cả nhà khi có khách.

Nguyên liệu:

+ Cơm nóng dẻo

+ Xúc xích

+ Cà rốt, rau cải, trứng

+ Dầu ăn và các loại gia vị mắm, muối, mì chính

+ 1 tấm mành cuộn rong biển

+ 1 gói rong biển khô

+ Một chút dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Chế biến cơm

Chọn loại gạo dẻo ngon để nấu. Khi cơm sủi thì dùng muôi đánh tơi cơm để cơm không bị nát.

Bước 2: Chế biến xúc xích

Bạn luộc chín xúc xích, sau đó thái thành từng sợi dài.

Bước 3: Chế biến cà rốt

Cà rốt khi mua về rửa sạch, nạo bỏ phần vỏ và thái thành từng sợi dài có độ dày khoảng 0.5cm. Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho cà rốt vào, đảo đều tay trong khoảng 1 phút để cà rốt chín rồi trút ra đĩa.

Bước 4: Chế biến trứng

Đập 5 quả trứng vào bát, thêm một chút gia vị vào, dùng thìa đánh đều tay, sau đó cho vào chảo, tráng trứng thành từng lớp mỏng. Sau đó, cho ra thớt, thái thánh từng sợi dài.

Bước 5: Chế biến rau cải

Rau cải rửa sạch, sau đó luộc cho chín rồi thái nhỏ.

Bước 6: Hoàn thiện kimbap

Trải tấm mành cuộn rong biển lên một mặt phẳng, đặt một miếng rong biển lên trên. Cho cơm lên mặt rong biển rồi trải đều thành từng lớp mỏng, chừa lại khoảng 2cm ở một đầu. Cho trứng, xúc xích, cà rốt, rau cải đã sơ chế vào giữa.

Giữ cho phần nhân không bị xô lệch rồi từ từ cuộn tròn lại, vừa cuộn vừa nắn để cuộn cơm thật chặt, cuộn cho đến khi hết tấm rong biển.

Rửa sạch tay, lấy một chút dầu mè xoa vào tay, sau đó thoa lên bề mặt từng cuộn rong biển. Cắt kimbap thành từng miếng nhỏ có độ dày khoảng 1,5 cm.

Chỉ với cách làm đơn giản trên, bạn đã có một đĩa kimbap thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.

Chúc các bạn thành công và ngon miêng!

Similar Posts