Hướng dẫn cách làm kimbap bằng tay quá đơn giản

author
4 minutes, 39 seconds Read

Cách làm kimbap bằng tay, vừa nghe qua chúng ta chỉ nghĩ phương pháp này chỉ áp dụng cho những người chuyên nghiệp có tay nghề cao. Thế nhưng, đây lại là phương pháp rất phổ biến ở nhiều gia đình, thậm chí ngay cả những người mới bắt đầu làm cũng ó thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu bạn đang băng khoăn, lo lắng thì hãy để cachlamkimbap.com hướng dẫn bạn cách làm kimbap bằng tay quá đớn giản này nhé!

Nguyên liệu làm kimbap bằng tay

  • 200gram gạo sushi hạt tròn
  • 4 thanh cua
  • 2 cây xúc xích
  • 2 quả trứng gà,
  • Rong biển dạng lá sấy khô
  • 1 củ cà rốt
  • 100gr đậu que
  • 1 quả dưa chuột
  • Vừng đen, vừng trắng, dầu vừng, bột gia vị

Cách thực hiện kimbap bằng tay

Bước 1:Sơ chế các nguyên liệu

Bước đầu tiên của công đoạn làm kimbap đó chính là sơ chế các nguyên liệu. Trước tiên bạn lấy gạo đem vo sạch rồi cho vào nồi nấu chín (nấu sao cho cơm không bị nhão cũng không bị khô quá là được). Khi cơm chín bạn múc cơm ra bát trộn them chút muối và dầu mè, trộn đều lên.

Tiếp theo, bạn tách trứng gà ra bát, thêm chút gia vị cho đậm đà rồi đánh tan. Bắt chảo lên bếp đun nóng cũng với ít dầu ăn, rồi cho trứng vào tráng mỏng đến khi trứng vừa chín thì nhẹ nhàn lấy ra cắt thành những sợi dài.

Dưa leo đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những sợi theo chiều dài. Xúc xích bạn cũng làm tương tự như thế, chỉ cần cắt thành những sợi dài là được.

Thanh cua đem rã đông, chần sơ qua nước sôi rồi cắt làm đôi theo chiều dọc của thanh cua.

Đậu que, nhặt bỏ cuống, rửa sạch, cà rốt gọt bỏ vỏ rửa sạch rồi đem thái sơi. Đem cả 2 chần qua nước sôi có thêm chút muối sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Cuộn kimbap

Khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, giờ thì bắt tay vào cuộn kimbap thôi. Tuy nhiên với phương pháp này bạn không sử dụng mành tre nữa mà là sử dụng tay để cuộn kimbap. Nên bạn cần sự khéo tay, cẩn thận và tỉ mỉ một chút.

Đầu tiên, bạn trải miếng rong biển lên mặt thớt, sau đó rải cơm lên và dàn một lớp thật mỏng. Tiếp tục đặt phần nhân gồm xúc xích, trứng, thanh cua, cà rốt, đậu que, dưa leo lên trên rồi dùng tay nhẹ nhàng cuộn phần cơm với các nguyên liệu, sao đó, từ từ cuộn hết phần cơm thành một cuộn tròn là được . Các bạn lưu ý vì sử dụng bằng tay để cuốn kimbap, nên khi cuốn bạn nên giữ đều tay để khi cuốn xong cuộn kimbap trông đều tay và đẹp mắt. Bạn cứ thực hiện như thế cho đến khi hết phần nguyên liệu nhé!

Bước 3: Hoàn thành

Khi các cuộn kimbap đã được hoàn thành, giờ bạn chỉ việc dùng dao thật sắc có quết dầu mè lên lưỡi dao rồi cắt cuộn kimbap thành những khoanh tròn nhỏ khoảng 1,5 đến 2cm là được. Xếp những khoanh tròn ra đĩa, trang trí và có thể thưởng thức được rồi. KHu dùng bạn có thể dùng kèm với nước chấm xì dầu hoặc nước sốt theo sở thích của bạn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kimbap bằng tay quá đơn giản này!

Similar Posts