Cách làm kimbap tam giác khá bắt mắt

author
3 minutes, 53 seconds Read

Kimbap tam giác là một món ăn rất phổ biến trong các của hàng tiện lợi của Hàn quốc, và cũng giống như kimbap truyền thống đây luôn là món ăn được nhiều người lựa chọn để mang đi dã ngoại. Món ăn này rất dễ làm, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi nữa. Bạn hãy thử trổ tài vào bếp làm món kimbap tanm giác cho mọi người cũng thưởng thức nào! Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy cũng cachlamkimbap.com hoạc cách làm kimbap tam giác khá bắt mắt qua bài viết sau:

Nguyên liệu làm kimbap tam giác

  • Cơm dẻo
  • Kim chi
  • Cá hồi
  • Lá rong biển khô
  • Khuôn hình tam giác
  • Dầu mè. mè rang và các gia vị

Cách thực hiện làm kimbap tam giác

Bước 1: Chuẩn bị phần nhân

Đầu tiên, kim chi bạn vắt ráo nước rồi cắt nhỏ thành hình hạt lựu. Cá hồi bạn cũng thái nhỏ thành hạt lựu. Bắt chảo lên bếp đun nóng cũng 1 ít dầu, tiếp đến phi thơm củ hành rồi cho kim chi cùng cá hooig vào xào cùng, nêm chút gia vị để hỗn hợp vừa ăn và tiếp tục đun đến khi hỗn hợp chín thì tắt bếp cho vào một ít mè rang lên trên mặt nhẹ nhàng trộn đều.

Tuy nhiên, phần nhân này bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị, nếu bạn không thích kim chi cũng ó thể dùng nhân thịt cá khô đã bóc bỏ xương hay dùng muối mè đều được nhé!

Bước 2: Làm kimbap tam giác

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc khuôn hình tam giác, sau đó phết 1 lớp dầu mè vào để lúc cho cơm ra không bị dính vào đáy khuôn.

Tiếp đến, lần lượt cho 1 phần cơm dẻo vào và nén xuống phần đáy chiếc khuôn, rồi 1 phần nhân sau đó lại 1 phần cơm dẻo rồi nén chặt xuống.

Bước 3: Gói rong biển

Đem khuôn cơm úp ngược xuống, cho miếng cơm đã được tạo hình ra miếng rong biển rồi tiến hành gập 2 mép ở phần góc cạnh của miếng bánh, sau đó gập tiếp miếng rong biển sao cho phủ kín hết toàn bộ mặt cơm.

Cuối cũng chỉ việc phết thêm dầu mè và rắc thêm vừng rang là bạn đã hoàn thành. Bạn cứ làm tương tự như thế cho đến hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị nhé!

Bước 4: Hoàn thành

Những cuộn kimbap hình tam giác khá bắt mặt,  khi thưởng thức chỉ cần thưởng thức ngay, bạn có thể dùng kèm với nước chấm đều được. Rất đơn giản và tiện lợi đúng không nào! Cùng bắt tay thử làm những cuộn kimbap hình tam giác cho cả nhà cũng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kimbap tam giác khá bát mắt này!

Similar Posts