Cách làm kimbap trứng cuộn đơn giản như ăn kẹo

author
3 minutes, 47 seconds Read

Kimbap cuộn trứng là một món ăn rất quen thuộc của người xứ Hàn, vừa là một món ăn đơn giản, vừa tiện lợi nhưng vẫn cung cấp cho cơ thể các chất cần thiết. Với cách làm rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể  thực hiện ngay tại nhà. Cùng cachlamkimbap.com học cách làm kimbap trứng cuộn đơn giản như ăn kẹo qua bài viết sau đây.

Nguyên liệu làm kimbap trứng cuộn

  • Cơm nóng
  • Xúc xích hoặc giò
  • Cà rốt, dưa leo, rau xanh
  • Rong biển khô bản to
  • Giấm gạo
  • Trứng
  • Cùng một số gia vị: đường, muối, dầu, …

Cách thực hiện làm kimbap trứng cuộn

Bước 1: Chuẩn bị

Cũng giống như cách làm kimbap truyền thống, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như cà rốt, dưa leo đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi thái sợi dài.

Tách trứng cho vào bát, thêm chút gia vị rồi đánh tan. Sau đó tráng trứng trên chảo  cho chín đều rồi cắt sợi.

Xúc xích cắt sợi dài.

Cơm nấu chín khi còn nóng cho thêm 1 thìa nhỏ dầu mè và dấm gạo vào trộn cùng nhằm giúp cơm có độ béo và độ dính phù hợp.

Bước 2: Cách cuộn kimbap

Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn tiến hành  cuộn kim bắp. Đầu tiên, trải tấm manh tre lên mặt thơt, cho mặt mịn lá rong biển quay xuống bên dưới, mặt thô quay lên trên. Tiếp đến, cho cơm lên trên mặt rong biển, dàn mỏng cơm ra, rồi xếp lần lượt các phần nhân như dưa leo, xúc xich, trứng, cà rốt lên trên. Cuối cùng cầm mảnh tre cuộn lại từ từ sao cho nguyên liệu không bị xô lệch. Cuộn tròn lại sao cho chặt tay là được.

Bước 3: Cuộn trứng vào kimbap

Kimbap đã hoàn thành, giờ thì việc chuẩn bị cuộn trứng lại là hoàn thành.

Tách trứng ra bát cho thêm chút gia vị đánh tan, sau đó tráng phần trứng lên chảo thành một lớp mỏng để nguyên mảng. Để nguội rồi trải ra mặt phẳng, đặt cuộn kimbap vừa hoàn thành lên. Cẩn thận, cuộn lại nhẹ nhàng để không bị rách trứng là hoàn thành.

Bước 4: Hoàn thành

Vậy là bạn đã hoàn thiện xong cách làm kimbap trứng cuộn rồi, giờ chỉ việc chuẩn bị một con dao thất sắc thoa chút đầu lên lưỡi dao rồi cắt kimbap ra thành từng khoanh có độ dày khoảng 1,5cm. Cuối cùng dọn ra đĩa và có thể thưởng thức cùng với kim chi, xì dầu, hoặc các loại sốt tùy vào khẩu vị của từng người.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kimbap trứng cuộn đơn giản như ăn kẹo này!

Similar Posts