Tuyệt chiêu cách làm kimbap độc đáo còn đặc biệt

author
3 minutes, 49 seconds Read

Kimbap là món ăn rất phổ biến ở Hàn quốc với hương vị thơm ngon hấp dẫn và rất bắt mắt. Món ăn này đã du nhập vào Việt Nam và dần dần đã trở thành món ăn quen thuộc và ưa thích của rất nhiều người. Với đa dạng các cách chế biến khác nhau, nhưng chung quy cũng đều rât đơn giản và tiện lợi. Hôm nay cachlamkimbap.com sẽ hướng dẫn các bạn tuyệt chiêu cách làm kimbap độc đáo còn đặc biệt. Cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Nguyên liệu làm kimbap độc đáo

  • Gạo dẻo Nhật
  • Lá rong biển khô cắt đôi
  • Trứng cá hồi
  • Quả bơ
  • Quả dưa chuột
  • Càng cua (có thể thay thế bằng thanh cua)
  • Dấm Nhật, Mù tạc, Mayonnaise, Tương ớt, Vừng rang và các gia vị

Cách thực hiện làm kimbap độc đáo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem gạo vo rồi nấu chín, trong khi đợi cơm chín, bạn pha hỗn hợp gồm giấm, đường, muối rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan hết. Khi cơm chín bạn để nguội một lát rồi rưới từ từ hỗn hợp đã pha vào, vừa rưới vừa nhẹ tay trộn đều để cơm ngấm đều gia vị.

Tiếp tục, cho mù tạc cùng sốt Mayonnaise vào bát trộn đều để tạo thành hoonc hợp nước sốt.

Dưa leo rửa sạch rồi cắt thành từng que nhỏ. Bơ bổ đôi, tách bỏ phàn vỏ và hạt , lấy phần thịt đem cắt thành những lát nhỏ

Càng cua bạn đem gỡ lấy thịt, không thì bạn có thể dùng thanh cua để thay thế.

Bước 2: Cuốn kimbap

Khi phần nguyên liệu đã chuẩn bị xong, giờ tiến hành cuộn kimbap.

Đầu tiên, bạn cắt miếng rông biển làm đôi, ròi lấy 1 miếng nhỏ rong biển trải xuống mặt thớt, cho phàn cơm đã trộn lên, để hơi xéo với miếng rông biển rồi dàn đều ra thành một lớp mỏng. Tiếp đến bạn múc trứng cá hồi rải đều lên mặt cơm.

Tiếp đến đặt dưa chuột, bơ, thịt cua (thanh cua) lên trên, rưới thêm hỗn hợp sốt mù tạc, mayonnaise và tương ớt lên trên.

Sau đó cuộn rong biển lại thành ốc quế, cuối cùng bạn đặt 1 hạt cơm để cố định mép rong biển để cuộn kimbap không bị bung ra. Bạn cứ tương tự như thé cho đến khi hết phàn nguyên liệu đã được chuẩn ị trước đó.

Bước 3: Hoàn thành

Thế là bạn đã hoàn thành xong những cuộn kimbap độc đáo rồi. Những cuộn kimbap hình xoắn ốc rất độc đáo, khi dùng bạn chỉ việc rắc ít vừng đen lên rồi thưởng thức kèm nước chấm xì dầu pha thêm ít mù tạc nhé!

Cách làm rất đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tuyệt chiêu cách làm kimbap độc đáo còn đặc biệt này!

Similar Posts