Cách làm kimbap dễ thương siêu cute

author
3 minutes, 35 seconds Read

Những chiếc kimbap thật dễ thương sẽ làm bạn thích mê cho mà xem. Cùng cachlamkimbap.com học cách làm kimbap dễ thương siêu cute này nhé!

Nguyên liệu để làm kimbap dễ thương

  • Gạo dẻo
  • Lá rong biển khô
  • Màu thực phẩm
  • Dấm, đường
  • Mành cuộn tre

Cách thực hiện làm kimbap dễ thương

Bước 1: Chuẩn bị phần cơm

Đầu tiên, bạn đem gạo ra vo, sau đó cho thêm 2 giọt màu thực phẩm màu hồng hòa vào nước vo gạo để nhuộm màu rồi đem nấu chín. Nếu không thích màu thực phẩm, bạn có thể dùng nước ép củ dền để tạo màu cho cơm. Khi cơm chín các hạt cơm sẽ có màu hồng nhạt, sau đó xúc cơm ra bát rồi cho thêm 1 thìa giấm và 10gr đường vào trộn đều.

Bước 2: Cuộn hình tai heo

Tiếp đến, trải lá rong biển lên mành tre rồi cho ít cơm lên miến rong biển rồi cuộn lại  để làm tai heo. Tương tự, bạn làm thêm 1 cuộn cơm nhỏ giống như cuộn đầu tiên.

Bước 3: Cuộn hình mũi heo

Với cách làm như trên, các bạn cuộn thêm 2 cuộn như thế đường kính nhỏ hơn để làm lỗ mũi heo.

Tiếp đến, bạn đặt miếng rong biển lên mành tre, cho cơm lên trên ròi dàn đều ra, tiếp đến đặt 2 cuộn cơm nhỏ làm lỗ mũi heo lên trên rồi cuộn lại.

Bước 4: Làm mắt heo

Giờ đến công đoạn cuộn lá rong biển lại để làm mắt cho heo. Vì lá rong biển khô rất giòn nên bạn thoa lên chút nước cho lá mềm rồi hãy cuộn lại. Bạn cần cuộn chặt tay và làm tương tự với cái mắt còn lại.

Bước 5: Làm mặt heo

Giờ bắt tay vào tạo hình mặt heo thôi. Cũng giống như cách làm mũi heo, bạn trải tấm nilong lên tấm mành tre, sau đó đặt 2 tai của bé lên. Trải lên ít cơm lên ròi đặt 2 mắt 2 lên rồi lại thêm chút cơm lên nữa, tiếp đến đặt mũi heo lên rồi lại thêm 1 chút cơm rồi cuộn trong lại. sau đó đặt lại lên miếng rong biển và cuộn tròn lại.

Bước 6: Hoàn thành

Cuối cùng chỉ việc dùng dao thật sắc có quết qua lớp dầu ăn rồi cắt thành từng khoanh tròn nhỏ.  Những hình mặt heo rất dễ thương, nhìn thôi sao nỡ ăn đước chứ. Chỉ cần chút kiên nhẫn là bạn đã có được những cuộn kimbap hình mặt  rất dễ thương ngộ nghĩnh rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kimbap dễ thương siêu cute này!

Similar Posts