Cách làm kimbap musubi khá là đơn giản

author
3 minutes, 24 seconds Read

Kimbap musubi hay còn gọi với một cái tên khác đó chính là kimbap thịt hộp. Một món ăn đơn giản mang đậm chất Hàn quốc, và rất bắt mắt, hấp dẫn nữa. Với cách làm rất đơn giản, không hề khó, Với những cô nàng vụng về cũng có thể thực hiện được. Mời các bạn cũng tham khảo cách làm kimbap musubi khá là đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm kimbap musubi

  • 2 bát cơm
  • 3 lá rong biển
  • 6 lát thịt hộp
  • 20ml giấm nhạt
  • 30ml xì dầu
  • 30g đường

Cách thực hiện làm kimbap musubi

Bước 1: Trộn cơm

Cách làm kimbap musubi rất đơn giản, đầu tiên bạn chỉ việc vo gạo nấu chín, khi cơm còn nóng mức cơm ra bát, rưới thêm ít giấm và tí muối vào trộn đều.

Bước 2: Làm nước sốt

Tiếp đến, bạn làm nước sốt để ướp thịt hộp gồm xì dầu và đường, khuấy đều lên cho đường tan.

Bước 3: Rán thịt hộp

Tiếp đến, bạn bắt chảo lên bếp thêm vào tí dầu đun nóng, sau đó cho thịt hộp vào rán khoảng 2 phút cho mặt thịt chuyển sang màu nâu nhạt thì trở sang mặt còn lại. Khi 2 mặt của thịt hộp chuyển sang màu nâu nhạt thì bạn hạ nhỏ lửa xuống rưới phần nước sốt ở bước 2 vào và để thêm 2 phút nữa cho thịt hộp được phủ đều phần nước xì dầu thơm phức bên ngoài rồi tắt bếp

Bước 4: Cuốn kimbap musubi

Để cuốn kimbap, bạn chỉ cần những miếng rong biển nhỏ. Nhưng nếu miếng rong biển to, bạn chỉ việc gập lá rong biển lại rồi cắt làm đôi, tiếp tục cắt thành từng miếng nhỏ theo đường vạch có sẵn trên lá.

Giờ bắt tay vào cuốn kimbap musubi, bạn rải thẳng lá rong biển ra, sau đó cho cơm đã trộn ở bước 1 lên rồi dàn thành 1 lớp mỏng. tiếp theo đặt miếng thịt hộp đã rán lên và tiếp tục phủ cơm lên. Cuối cùng, bạn gập 2 đầu mép rong biển lại, bôi chút nước lên rồi dùng tay giữ chặt và định hình các cạnh xung quanh và gói lại là xong.

Nếu bạn không thích ăn nhiều cơm thì bạn có thể cuộn 1 lớp cơm thôi rồi đặt miếng thịt hộp lên rồi gói lại bằng lá rong biển.  Mới nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kimbap musubi  khá là đơn giản này!

Similar Posts