Hướng dẫn cách làm nước sốt chấm kimbap tăng sức hấp dẫn

author
3 minutes, 26 seconds Read

Món kimbap có nguồn góc từ Hàn quốc và được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Món ăn này hiện nằm trong danh sách những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Với cách làm kimbap rất đơn giản, tiện lợi, bạn có thể thực hiện ngay tại căn bếp của mình. Tuy nhiên, để món ăn thêm đậm đà hương vị  giống như ngoài hàng thì bạn cần phải dùng kèm với nước sốt. Vậy cách làm nước sốt chấm kimbap như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn với hướng dẫn cách làm nước sốt chấm kimbap tăng sức hấp dẫn qua bài viết sau:

Nguyên liệu làm nước sốt chấm kimbap

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • ½ thìa cà phê dấm
  • ¼ thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê đường
  • 1 thìa canh nước
  • ¼ thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1 bát con dầu ăn.

Cách thực hiện làm nước sốt chấm kimbap

Bước 1:  Đầu tiên, bạn cho nước vào bát cùng với nước cốt chanh, giấm, đường, muối đã được chuẩn bị rồi khuấy đều để hỗn hợp hòa tan. Tùy theo khẩu vị của từng người mà bạn có thể gia giảm các nguyên liệu ở trên. Việc gai giảm cũng không ảnh hưởng nhiều đến hương vị của nước sốt đâu nhé!

Bước 2: Tiếp đến, bạn tách trứng gà ra bát tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Với nước sốt chấm kimbap này chúng ta chú ý đánh đều tay để trứng bông lên để nước sốt sẽ ngon hơn. Chúng ta chỉ sử dụng lòng đỏ trứng, cho vào đó 1/2 hôn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 vào rồi đánh đều tay.

Bước 3: Tiếp đến bạn cho từ từ từng giọt dầu ăn vào, vừa nhỏ vừa đánh đều đến khi dầu ăn tan hết trong hỗn hợp là được. Bạn cứ thực hiện như thế đến khi hết dầu thì lúc này cho 1/2 hỗn hợp còn lại ở bước 1 vào và tiếp tục đánh đều đến khi sốt bong lên là được. Lưu ý: sốt càng bồn thì nước chấm sẽ càng ngon.

Bước 4: Giò chỉ việc cho nước sốt ra bát, lấy cuộn kimbap chấm vào nước sốt là thưởng thức được rồi. bạn sẽ cảm thấy như mình đang ăn ở ngoài hàng vậy đó. Bát nước chấm không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mào còn góp phần làm cho món tăng thêm phần hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng với cách hướng dẫn làm nước sốt chấm kimbap tăng sức hấp dẫn này!

Similar Posts