Lối sống khỏe mạnh – Chìa khóa ngăn ngừa ung thư

author
3 minutes, 50 seconds Read

Bạn có biết rằng một lối sống khỏe mạnh, ăn uống khoa học và tập luyện thể dục chính là chìa khóa phòng chống bệnh ung thư, căn bệnh đang là nỗi lo sợ của hàng triệu người? Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn sẽ có một lối sống khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật mà các chuyên gia dinh dưỡng thuộc tập đoàn M88 đã tổng hợp.

Đặt nhận thức của bạn tại một nơi khỏe mạnh

Bạn phải ý thức được rằng ăn uống khoa học và tập luyện thường xuyên là một phần trong cuộc sống và thói quen hàng ngày của bạn.  Giống như việc bạn tỉnh dậy và đánh răng rửa mặt, tập luyện và ăn uống khoa học cần phải trở thành một thói quen tự nhiên.

Kiểm tra các chỉ số cơ thể

Hãy đảm bảo rằng bạn đã tham khảo bác sĩ của bạn nên bạn biết các giới hạn của bạn là gì và đảm bảo rằng bạn đã nói chuyện với chuyên gia thể hình để họ có thể tư vấn và đưa ra các bài tập hiệu quả và phù hợp với bạn

Thiết lập các mục tiêu

Bạn cần biết rõ bạn muốn đạt được cái gì. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, hãy thiết lập các mục tiêu trong từng giai đoạn ngắn và nằm trong khả năng.

Tìm các bài tập mà bạn cảm thấy có hứng thú

Hãy tập luyện các bài tập mà bạn cảm thấy hứng thú. Nếu bạn thích nhảy, hãy tập nhảy. Nếu bạn thích bơi lội, hãy đi bơi. Nhớ rằng, gym không phải là lựa chọn duy nhất nên nếu bạn không thích gym, bạn có thể chọn các bộ môn khác khiến bạn yêu thích hơn.

Tập luyện cùng một người bạn

Việc tập luyện cùng một người bạn sẽ dễ dàng và thú vị hơn. Các bạn có thể đặt mục tiêu cùng nhau và song hành với nhau trong các bài tập luyện.

Điều chỉnh thói quen ăn uống

Bạn vẫn có thể ăn những thức ăn mà bạn thích nhưng trong giới hạn điều chỉnh. Hãy chia nhỏ các bữa ăn và ăn nhiều bữa hơn. Sử dụng các thức ăn nhẹ ít chất béo cho bữa phụ như sữa chua, ăn thịt nạc và nhiều rau, trái cây cho bữa ăn.

Thúc đẩy bản thân hàng ngày

Hãy học cách tự thúc đẩy mình. Hãy yêu bản thân bạn. Hãy nhìn vào gương mỗi sáng và nói “Tôi thật tuyệt”, “Tôi yêu bản thân mình”, “Tôi sẽ tập thể dục và ăn uống khoa học hôm nay vì bản thân mình”. Hãy tin tưởng vào bản thân bạn!

Similar Posts